Cách chọn Màu Xe Ô Tô Hợp Tuổi theo Phong Thủy nên biết

Đối với người phương Đông, màu sắc không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ mà còn tượng trưng cho mỗi cung mệnh. Vì vậy khi mua xe hơi, phải lựa chọn xe có màu sắc tương sinh, tương hợp và hạn chế các màu chế khắc. Thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc biết cách chọn màu xe ô tô hợp tuổi “chuẩn” phong thủy.

chọn màu xe ô tô hợp tuổi
Chọn màu xe ô tô hợp tuổi là tiêu chí quan trọng khi mua xe hơi theo quan niệm của người Á Đông

Vì sao cần chọn màu xe ô tô hợp với tuổi?

Khi mua xe hơi, ngoài những tiêu chí như giá thành, thương hiệu, kiểu dáng và động cơ, màu sắc xe cũng là vấn đề được khách hàng quan tâm. Trong quan niệm của người Á Đông, mỗi màu sắc sẽ mang trong mình nguồn năng lượng riêng biệt và có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với từng cung mệnh. Do đó khi mua xe hơi hay bất cứ vật dụng gì, đều phải lựa chọn màu sắc hợp với tuổi để cầu mong may mắn và bình an.

Theo quan niệm phong thủy, tất cả vạn vật trong vũ trụ đều được tạo thành từ 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Năm yếu tố này xoay chuyển tuần hoàn và có mối liên hệ mật thiết. Khi thì tương sinh, hỗ trợ nhau phát triển, khi thì chế khắc để kìm hãm hoặc thậm chí triệt tiêu nhau. Hiện nay, học thuyết này đã được chứng minh trên cơ sở khoa học và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngày nay, nhiều người ứng dụng học thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc để chọn màu xe ô tô hợp tuổi. Nếu chọn xe có màu sắc hợp với tuổi và cung mệnh, chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và có cuộc sống suôn sẻ. Trong khi đó, chọn xe có màu sắc xung khắc có thể gây ra nguồn năng lượng xấu, từ đó gia tăng khó khăn và nhiều vấn đề nan giải trong cuộc sống.

Đối với những người làm kinh doanh, ngũ hành là yếu tố rất quan trọng. Vì vậy trước khi chọn mua xe, bạn nên trang bị kinh nghiệm để có thể chọn được xe ô tô có màu sắc hợp với tuổi và bản mệnh. Đây cũng là lý do vì sao các hãng xe luôn có nhiều tùy chọn màu sắc cho ngoại thất.

Cách chọn màu xe ô tô hợp tuổi “chuẩn” phong thủy

Theo quan niệm của người Á Đông, mỗi năm sinh sẽ tương ứng với 1 trong 5 yếu tố của ngũ hành (được gọi là cung mệnh). Cung mệnh không chỉ ảnh hưởng đến tính cách, ưu nhược điểm mà còn chi phối khí (năng lượng) trong cơ thể. Do đó, việc lựa chọn màu xe ô tô hợp với tuổi là vấn đề cần được lưu tâm.

Những thông tin sau sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu xe ô tô hợp tuổi theo phong thủy:

1. Chọn màu xe hơi cho người mệnh Kim

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại nên sẽ thích hợp với các màu sắc của vàng, bạc, đồng và sắt như màu trắng, xám, ghi và vàng nhạt. Ngoài ra theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim cũng có thể chọn xe có màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ như màu nâu đất, vàng nâu và nâu đậm.

chọn màu xe ô tô hợp tuổi
Người mệnh Kim nên chọn xe ô tô có có màu nâu vàng, nâu đất, xám ghi, trắng hoặc đen

Người mệnh Kim khi mua hơi cần tránh các màu sắc chế khắc (các màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa) như đỏ, cam đậm, hồng và tím. Các màu sắc này sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu và cản tài vận, may mắn của chủ nhân.

2. Hướng dẫn chọn màu xe ô tô hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối nên người thuộc cung mệnh này nên lựa chọn xe hơi có màu xanh lá (màu tương hợp) hoặc các màu tương sinh như xanh nước biển, xanh dương nhạt, màu đen. Do mệnh Mộc bị chế khắc bởi mệnh Kim nên cần tránh mua xe có màu trắng, xám ghi và vàng nhạt.

màu xe ô tô hợp tuổi
Màu xe ô tô hợp tuổi cho người mệnh Mộc là màu xanh lá, xanh dương và màu đen

3. Cách chọn xe hơi cho người mệnh Thủy hợp phong thủy

Người mệnh Thủy khi chọn xe hơi nên lựa chọn màu sắc tương hợp là màu xanh dương, màu trắng, đen hoặc chọn các màu tương sinh là màu trắng, xám ghi, màu vàng nhạt (màu tượng trưng cho mệnh Kim).

Trong quan hệ ngũ hành tương khắc, Thủy bị Thổ chế khắc. Do đó người thuộc cung mệnh này cần tránh xe có màu vàng nâu và nâu đậm. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng nên hạn chế các màu chế khắc (tượng trưng cho mệnh Hỏa) như màu tím, hồng, đỏ và cam. Dù không trấn áp tài lộc, may mắn nhưng các màu sắc này cũng khiến chủ nhân gặp phải nhiều trục trặc và thiếu sự thuận lợi trong kinh doanh, công việc.

màu xe ô tô theo phong thuỷ
So với các cung mệnh khác, người mệnh Thủy có nhiều lựa chọn hơn về màu sắc khi mua xe ô tô

So với các cung mệnh khác, người mệnh Thủy sẽ dễ dàng hơn khi chọn mua xe hơi do màu tương sinh, tương hợp chủ yếu là các màu trung tính. Hầu hết các hãng xe đều có những màu sắc cơ bản này nên sẽ có nhiều lựa chọn hơn. ­­

4. Chọn màu xe ô tô hợp mệnh Hỏa

Nếu đang băn khoăn khi chọn màu xe ô tô hợp với mệnh Hỏa, bạn nên dựa vào quy luật tương sinh – tương khắc của ngũ hành. Trong quy luật này, Mộc sinh Hỏa và Thủy khắc Hỏa. Do đó, người thuộc mệnh Hỏa có thể chọn màu sắc tương hợp là màu đỏ, hồng, tím, cam hoặc các màu sắc tương sinh là màu xanh lá cây.

màu xe ô tô theo phong thuỷ
Theo phong thủy, người mệnh Hỏa nên chọn xe ô tô có màu xanh lá, đỏ, hồng, cam và tím

Do Hỏa bị Thủy chế khắc nên cần tránh tuyệt đối các màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy như màu đen, xanh nhạt và xanh dương đậm. Tuy nhiên nếu chọn xe có màu đỏ và nội thất cũng là các màu nóng sẽ không mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Vì vậy, người mệnh Hỏa nên chọn nội thất có màu nâu nhạt hoặc nâu lạnh để cân bằng. Vì theo quan niệm phong thủy – Hỏa sinh Thổ nên các màu sắc này không cản trở năng lượng tích cực và tài lộc của chủ nhân.

5. Cách chọn màu xe ô tô hợp tuổi cho người mệnh Thổ

Thổ là yếu tố còn lại của ngũ hành và là biểu tượng của Đất đai. Do đó, người thuộc cung mệnh này nên chọn xe ô tô có màu vàng nâu, nâu nhạt hoặc nâu đậm. Đây đều là những màu sắc tương sinh, mang lại nhiều may mắn và giúp chủ nhân bình an khi chinh phục các cung đường. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể chọn xe có màu sắc tương hợp là màu đỏ, hồng, tím và cam.

màu xe ô tô theo phong thuỷ
Nếu chọn màu xe ô tô theo phong thuỷ, người mệnh Thổ sẽ hợp với màu vàng nâu, nâu đất, tím, đỏ và hồng

Tốt nhất, người mang cung mệnh này nên xe có màu nâu hoặc đỏ và lựa chọn nội thất có màu nâu nhạt để tạo sự đồng bộ, đồng thời gia tăng yếu tố thời thượng và thẩm mỹ. Khi chọn xe ô tô, người mệnh Thổ cần tránh chọn xe có màu xanh lá cây vì Mộc chế khắc và trấn áp Thổ.

Hướng xử lý khi mua phải xe hơi có màu xung khắc

Không ít người bỏ qua yếu tố màu sắc khi chọn mua xe ô tô dẫn đến tình trạng mua xe có màu sắc xung khắc. Trong trường hợp này, bạn có thể sơn hoặc dán lại màu sắc khác. Tuy nhiên, việc sơn lại ngoại thất xe sẽ tốn khá nhiều chi phí.

Vì vậy, bạn có thể “chữa cháy” bằng cách dán một số chi tiết có màu sắc tương hợp, tương sinh để trấn áp nguồn năng lượng tiêu cực do các màu sắc chế khắc gây ra. Ngoài ra, có thể đặt thêm một số vật phẩm phong thủy trong xe để thu hút may mắn và chiêu tài hút lộc cho chủ nhân.

Một số lưu ý khi chọn mua xe ô tô hợp tuổi

Tuổi tác là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua xe ô tô. Tuy nhiên để lựa chọn được mẫu xe phù hợp với tuổi tác, nhu cầu và lợi ích lâu dài, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

1. Chú ý đến màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe ô tô. Để lựa chọn xe hợp tuổi, bạn nên chọn màu sắc tương sinh, tương hợp với cung mệnh và cần hạn chế các màu sắc tương khắc. Bởi những màu sắc này sẽ mang đến năng lượng tiêu cực gây cản trở công việc và cuộc sống của chủ nhân.

Ngoài màu sắc ngoại thất, bạn cũng nên lưu ý đến màu sắc ở khoang cabin. Tuy nhiên với những dòng xe phổ thông, nhiều hãng không có tùy chọn cho màu sắc của nội thất. Vì vậy, bạn có thể điều hòa năng lượng bằng cách bố trí thêm một số vật phẩm phong thủy.

2. Thương hiệu xe

Thương hiệu xe là tiêu chí quan trọng cần phải xem xét khi có nhu cầu mua xe hơi. Nếu dư dả về tài chính và muốn trải nghiệm các dòng xe mới lạ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xe của bất cứ thương hiệu nào.

Tuy nhiên trong trường hợp muốn lựa chọn xe sử dụng lâu dài, nên ưu tiên các dòng xe của những thương hiệu nổi tiếng. Các sản phẩm của những thương hiệu lớn, lâu đời đều đã được đánh giá về kiểu dáng, nội thất và động cơ. Trong khi đó, những thương hiệu mới sẽ có nhiều hạn chế về động cơ, kiểu dáng và độ bền thường chưa được kiểm định.

3. Xem xét nhu cầu sử dụng

Khi mua xe hơi, bạn cũng nên xem xét nhu cầu sử dụng trước khi đưa ra lựa chọn. Ngoài dòng xe và số lượng chỗ ngồi, cần chú ý đến mức tiêu thụ nhiên liệu. Nếu mua xe để sử dụng hằng ngày, bạn nên ưu tiên các dòng xe sang có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt và thân thiện với môi trường.

Hiện nay, bên cạnh việc giảm thiểu rác thải nhựa, việc lựa chọn các dòng xe có lượng khí thải thấp đang dần trở thành xu hướng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét hệ thống cầu đường ở nơi sinh sống để lựa chọn mẫu xe thích hợp. Nếu sinh sống ở đô thị và thường xuyên gặp phải tình trạng kẹt xe, nên lựa chọn các mẫu xe có kích thước vừa phải, linh hoạt, động cơ tiết kiệm xăng và có khả năng lội nước tốt.

4. Cân nhắc về tài chính

Thực tế, có nhiều người chỉ quan tâm đến giá thành của xe mà quên mất chi phí nuôi xe hằng tháng. Đây cũng là vấn đề bạn nên xem xét trước khi mua xe bên cạnh việc lựa chọn màu xe ô tô hợp tuổi.

màu xe ô tô theo phong thuỷ
Ngoài việc lựa chọn màu xe ô tô theo phong thuỷ, bạn cũng cần xem xét kỹ về tài chính trước khi mua xe hơi

Chi phí nuôi xe sẽ dao động khoảng 4 – 20 triệu đồng hoặc có thể cao hơn tùy theo loại xe. Chính vì vậy, nên cân nhắc kỹ về tài chính trước khi mua xe ô tô. Ngoài ra, bạn cũng xem xét mua xe sang cũ đã qua sử dụng hoặc xe lướt để tiết kiệm một khoản “kha khá”.

5. Lưu ý đến giá trị lâu dài của xe

Thông thường sau một thời gian sử dụng, nhiều người có ý định bán lại xe cũ để “tậu” cho mình chiếc xe khác tốt và sang trọng hơn. Vì vậy, lưu ý đến giá trị lâu dài của xe cũng là tiêu chí cần quan tâm khi mua ô tô.

Với những người có nhiều kinh nghiệm, họ thường lựa chọn các dòng xe có kiểu dáng đơn giản, động cơ bền bỉ từ các thương hiệu lâu đời để giữ giá trị lâu dài cho xe thay vì lựa chọn các mẫu xe độc lạ, kén người sử dụng. Tuy nhiên nếu là người yêu thích sưu tầm xe hơi và có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể sở hữu bất cứ mẫu xe nào mà bản thân yêu thích.

Chọn màu xe ô tô hợp tuổi “chuẩn” phong thủy là tiêu chí quan trọng khi mua xe hơi. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu xe có màu sắc hợp với tuổi và cung mệnh. Ngoài ra, nên xem xét thêm một số tiêu chí khác như thương hiệu xe, nhu cầu sử dụng,… để lựa chọn được mẫu xe phù hợp nhất.

Tham khảo thêm:

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *