Dòng xe Bentayga W12

0 tin bán xe Toàn quốc

Bentley Bentayga W12 đã ngưng sản xuất từ năm 2019 và bị thay thế bởi các phiên bản mới thế hệ II. Với những người yêu thích phiên bản này, mua xe cũ là cơ hội duy nhất để sở hữu chiếc xe mơ ước. Xe Bentley Bentayga W12 cũ hàng lướt được ưa chuộng nhờ có ngoại hình, nội thất và hiệu năng vận hành không thua kém xe mới.

Tổng quan về mẫu xe Bentley Bentayga W12

Bentley Bentayga W12 là phiên bản của thế hệ I thuộc dòng xe Bentley Bentayga. Mẫu xe này được sản xuất vào năm 2016 – 2019. Đến năm 2020, hãng ngưng sản xuất các phiên bản của thế hệ I để phát triển thế hệ II (2020 – nay) với tổng cộng 4 phiên bản.

Vào thời điểm ra mắt 2016, Bentley Bentayga W12 là chiếc SUV nhanh nhất thế giới được trang bị động cơ W12 dung tích 6 xi lanh, có khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/ h chỉ trong 4.1 giây trước khi đạt tốc độ tối đa là 301 km. Sau đó, các phiên bản cải tiến của dòng xe này được ra mắt với tốc độ ưu việt hơn.

Bentley Bentayga W12 cũ
Bentley Bentayga W12 ra mắt vào năm 2016 và được sản xuất đến năm 2019

Ở thời điểm ra mắt, Bentley Bentayga W12 là một trong số ít các mẫu xe SUV trên thị trường được trang bị hệ thống chống lật chủ động để giảm thiểu nguy cơ lật xe khi ôm cua. Ngoài ra với hệ thống này, xe có thể vận hành êm ái và dễ dàng ôm cua ngay cả khi đang đi với vận tốc lớn.

Các phiên bản Bentley Bentayga W12 cũ có ở thị trường Việt Nam

Phiên bản Bentley Bentayga W12 được sản xuất từ năm 2016 – 2019, sau đó hãng ngưng sản xuất và tiếp tục trang bị động cơ W12 cho phiên bản Speed của thế hệ II. Vì được sản xuất liên tục trong 3 năm nên số lượng xe Bentley Bentayga W12 cũ tương đối nhiều.

Hiện tại, thị trường nước ta có các phiên bản xe Bentley Bentayga W12 cũ như:

  • Bentley Bentayga W12 2016
  • Bentley Bentayga W12 2017
  • Bentley Bentayga W12 2018
  • Bentley Bentayga W12 2019

Bentley Bentayga là một trong những dòng xe sang được ưa chuộng ở Việt Nam. Do đó ngoài xe lướt, cũng có một số xe sang cũ đã qua sử dụng được rao bán. Nếu có quen biết và đủ tin tưởng, bạn có thể mua lại xe nếu yêu thích dòng xe này. Tuy nhiên trong trường hợp không có đủ kinh nghiệm, việc mua xe trực tiếp từ chủ cũ sẽ đi kèm với nhiều rủi ro.

Đánh giá chất lượng xe cũ Bentley Bentayga W12 hàng lướt

Hiện nay, các mẫu xe cũ Bentley chủ yếu là xe lướt. Xe lướt cũng là một dạng xe cũ nhưng được nhập khẩu từ nước ngoài sau khi đã được kiểm định chất lượng. Đồng thời chỉ được nhập vào Việt Nam khi đã được sử dụng trong ít nhất 6 tháng, vận hành từ 10.000 km trở lên và vẫn đảm bảo chất lượng về ngoại thất, nội thất và hiệu năng vận hành.

Xe cũ Bentley Bentayga W12 hàng lướt vẫn giữ được đường nét sang trọng, đẳng cấp mặc dù đã qua sử dụng. Vì xe lướt chủ yếu được dùng để quảng cáo, trưng bày, lưu kho và chạy thử nên ít bị trầy xước, móp méo và va chạm mạnh. Hơn nữa, thời gian sử dụng xe không nhiều nên nội thất ít bị mòn và rách.

So sánh với mua xe cũ đã qua sử dụng, xe lướt được đánh giá có chất lượng cao và được khách hàng ưa chuộng hơn. Ngoài ra, một số mẫu xe lướt còn sở hữu nội thất độc đáo cùng với các tùy chọn nâng cao. Do các mẫu xe này được dùng để quảng cáo nên hãng rất chú ý đến ngoại thất, nội thất nhằm thu hút khách hàng và đẩy mạnh doanh số sản phẩm.

Bentley Bentayga W12 cũ
Xe Bentley Bentayga W12 cũ hàng lướt đều được kiểm định chất lượng trước khi nhập khẩu

Xe cũ Bentley Bentayga W12 hàng lướt phải được kiểm định chất lượng về động cơ trước khi nhập khẩu. W12 được biết đến là động cơ mạnh mẽ, bền bỉ nhất hiện nay với hiệu năng vận hành vô cùng ấn tượng. Phiên bản Bentley Bentayga W12 chỉ mới ra từ năm 2016 nên các mẫu xe cũ vẫn giữ được độ mới, ít bị hư hại, trầy xước,…

Là sản phẩm của thương hiệu xe hơi hàng đầu thế giới nên động cơ của chiếc Bentley Bentayga W12 vẫn giữ được độ bền bỉ, mạnh mẽ dù đã sử dụng khá lâu. Đây cũng là lý do mà nhiều khách hàng chọn mua xe Bentley cũ thay vì đầu tư để sở hữu một chiếc xe mới.

Những lý do nên mua xe Bentley Bentayga W12 cũ hàng lướt

Đối với người Việt, thuật ngữ xe lướt vẫn còn khá lạ lẫm. Nhiều người tỏ ra e ngại khi không hiểu rõ lợi ích của việc mua lướt, từ đó quyết định mua các mẫu xe cũ đã qua sử dụng dù chưa được kiểm định về chất lượng.

Dưới đây là một số lý do bạn nên mua xe Bentley Bentayga W12 cũ hàng lướt:

1. Lợi ích về kinh tế

Lợi ích đầu tiên khi mua cũ nói chung và xe lướt nói riêng là có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Sau một thời gian, các mẫu xe sang cũ sẽ giảm giá chỉ còn 1/2 – 2/3 so với giá niêm yết. Tuy nhiên nếu là phiên bản mới nhất, giá sẽ giảm khoảng 10 – 15%. Dù vậy, con số chênh lệch giữa xe cũ và xe mới cũng khá nhiều – đặc biệt là với thu nhập của người Việt.

Bentley Bentayga W12 cũ
Mua xe Bentley Bentayga W12 cũ sẽ giúp giảm thiểu chi phí so với mua xe mới

Ngoài ra, giá thuế khi mua xe cũ cũng sẽ thấp hơn khá nhiều so với xe mới. Khác với các dòng xe phổ thông, xe hạng sang có mức giá rất cao. Chính vì vậy, tỷ lệ % dù nhỏ cũng là một số tiền khá lớn.

2. Chất lượng không thua kém xe mới

Hạn chế duy nhất khi mua xe Bentley Bentayga W12 cũ hàng lướt là không được lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cho các chi tiết của ngoại thất và nội thất do xe đã được sản xuất. Nhưng bù lại, các mẫu xe cũ hàng lướt đều được kiểm định về chất lượng trước khi nhập khẩu vào Việt Nam.

Như đã đề cập, xe lướt dùng cho các mục đích quảng cáo, lưu kho, trưng bày và chạy thử nên được vận hành trên các cung đường lý tưởng, xe được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hiệu năng vận hành. Ngoài ra, xe lướt cũng được trang bị các tùy chọn nâng cao để đẩy mạnh doanh số bán hàng.

Nhìn chung, chất lượng của xe Bentley Bentayga W12 cũ hàng lướt không thua kém quá nhiều so với xe mới. Trong khi đó, cả hai có mức giá chênh lệch khá nhiều. Nếu muốn sở hữu chiếc xe mang dấu ấn cá nhân, bạn có thể đặt mua xe mới. Hoặc có thể chọn mua xe lướt Bentley Bentayga W12 để tiết kiệm chi phí và có cơ hội trải nghiệm dòng xe SUV hạng sang với mức giá vô cùng lý tưởng.

3. Giảm thiểu rủi ro khi mua xe cũ

Mua xe cũ là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí nhưng đi kèm với nhiều rủi ro như mua phải xe cũ chất lượng kém, xe đã đại tu về động cơ, từng va chạm mạnh và đã bị thay phụ kiện chính hãng bằng các phụ kiện rẻ tiền. Ngoài ra, giá bán của xe cũ khá đa dạng nên không ít người bị “hớ”.

Để giảm thiểu rủi ro, bạn nên mua xe Bentley Bentayga W12 cũ hàng lướt thay vì mua xe đã qua sử dụng từ chủ cũ. Xe lướt phải trải qua kiểm định chất lượng trước khi nhập khẩu nên được cam kết về hiệu năng vận hành, ngoại thất và nội thất. Ngoài ra, giá bán của các trung tâm kinh doanh xe ô tô cũ cũng khá cạnh tranh và ít chênh lệch.

Mặc dù mua xe lướt có thể giảm thiểu rủi ro nhưng bạn cũng nên đề phòng với các trung tâm kinh doanh thiếu sự minh bạch. Thực tế, vẫn có một số ít trung tâm bán xe đã qua sử dụng với giá của xe lướt và đã thay thế phụ kiện chính hãng bằng các loại phụ kiện có chi phí thấp để trục lợi.

4. Thời gian đã qua sử dụng từ 5 năm trở lại

Bentley Bentayga W12 là phiên bản được ra mắt từ năm 2016 nên xe lướt chỉ mới được sử dụng từ 5 năm trở lại đây. Với thời gian sử dụng ngắn, các mẫu xe lướt vẫn giữ được độ mới và sở hữu động cơ bền bỉ, nhanh nhạy. Trong khi với những dòng xe đã được sản xuất từ lâu, các mẫu xe cũ có thể đã trải qua hơn 10 năm sử dụng.

Bentley Bentayga W12 cũ
Các mẫu xe Bentley Bentayga W12 cũ hàng lướt đều chỉ mới sử dụng từ 5 năm trở lại nên có hất lượng cao

Vì chỉ mới sử dụng từ 5 năm trở lại đây nên xe Bentley Bentayga W12 cũ hàng lướt có thể sử dụng tiếp tục trong nhiều năm và giữ được hiệu năng vận hành ưu việt. Hơn nữa, xe mới sản xuất từ 4 – 5 năm nên ngoại thất, nội thất vẫn giữ được sự sang trọng và phù hợp với xu hướng thẩm mỹ của thời đại.

5. Có nhiều lựa chọn

Hiện nay, dòng xe Bentley Bentayga W12 đã ngưng sản xuất và hãng đã thay thế bằng các 4 phiên bản của thế hệ II là Bentley Bentayga S, V8, Speed và Mulliner. Vì vậy, những người yêu thích dòng xe này không ngần ngại tìm kiếm các mẫu xe cũ để có thể trải nghiệm phiên bản mà mình yêu thích.

Bentley Bentayga W12 được sản xuất từ năm 2016 – 2019 nên số lượng xe lướt khá đa dạng, có nhiều màu sắc, chi tiết về nội thất và ngoại thất. Trong khi đó nếu mua xe cũ đã sử dụng, khách hàng sẽ có rất ít lựa chọn do số lượng xe Bentley ở Việt Nam là không nhiều.

Một số lưu ý khi mua xe lướt Bentley Bentayga W12

Xe lướt Bentley Bentayga W12 là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai yêu thích dòng xe SUV đẳng cấp đến từ thương hiệu xe sang của Anh. Việc mua cũ hàng lướt có khá nhiều lợi ích nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Do đó khi mua xe lướt nói chung và xe Bentley Bentayga W12 nói riêng, bạn nên lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy

Đối với các trung tâm uy tín, xe lướt sẽ được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi đến tay khách hàng. Quảng cáo chân thực và minh bạch về chi phí, chế độ bảo hành, hậu mãi. Bên cạnh chất lượng của xe, các trung tâm kinh doanh xe lướt uy tín thường đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu nên giá bán có tính cạnh tranh cao, hỗ trợ khách hàng vay ngân hành nếu có ý định mua xe trả góp, thủ tục nhanh gọn, nhiệt tình giải đáp thắc mắc,…

Xe Bentley Bentayga W12 cũ hàng lướt được nhập khẩu từ Châu Âu và được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng. Chính vì vậy nếu yếu thích dòng xe này, bạn có thể cân nhắc mua xe cũ thay vì tốn một số tiền lớn để sở hữu xe mới. Tuy nhiên mua xe lướt cũng đi kèm với nhiều rủi ro nên bạn đọc cần trang bị cho bản thân những kinh nghiệm “quý báu”.